Dị ứng cao su tự nhiên Latex
Dị ứng Latex là một phản ứng dị ứng với những chất trong cao su tự nhiên, xảy ra khi tiếp xúc với các sản phẩm từ cao su tự nhiên và tạo ra một loạt các triệu chứng. Phản ứng dị ứng này xuất hiện khi hệ thống miễn dịch của một người phản ứng với một loại protein có trong mủ của các loại cây tự nhiên.
Triệu chứng của dị ứng latex được phân ra làm 3 mức độ tương ứng với 3 loại phản ứng latex:
– Viêm da tiếp xúc kích ứng: Đây là loại ít đe dọa nhất với các biểu hiện như khô, ngứa, rát, đóng vảy.
– Viêm da tiếp xúc dị ứng: Giống như viêm da tiếp xúc kích ứng. Tuy nhiên, phản ứng nghiêm trọng hơn, lan rộng ra nhiều bộ phận của cơ thể và kéo dài hơn.
– Phản ứng dị ứng tức thì (quá mẫn cảm với latex): Đây là một trong những phản ứng nghiêm trọng nhất. Nó có thể biểu hiện khi chúng ta bị dị ứng mũi với các triệu chứng giống như sốt cỏ khô, viêm kết mạc (đau mắt đỏ), chuột rút, phát ban và ngứa dữ dội. Hiếm gặp, nhưng các triệu chứng cũng có thể bao gồm tim đập nhanh, run, đau ngực, khó thở, huyết áp thấp hoặc sốc phản vệ. Đây là một phản ứng dị ứng nghiêm trọng và có thể đe dọa tính mạng người bệnh.
Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp điều trị dị ứng latex cụ thể. Nếu bạn bị dị ứng với latex, cách tốt nhất là tránh tiếp xúc với nó.
Do đó, các vật liệu thay thế Latex như NITRILE đang dần trở thành xu hướng mới cho ngành công nghiệp găng tay, đặc biệt là với các lĩnh vực phổ biến như nhà cửa và đời sống.
Găng tay Nitrile: với độ đàn hồi gần giống cao su tự nhiên, khó rách và bền hơn, đặc biệt là khả năng kháng axit và kháng dầu có thể sử dụng cho tất cả các loại thực phẩm.