Chế biến món ăn

Lợi ích của dùng găng tay sử dụng trong chế biến thực phẩm
Sử dụng găng tay dùng một lần trong nhà bếp là để bảo vệ khỏi các bệnh từ thực phẩm. Hàng trăm bệnh do thực phẩm tồn tại và khiến mọi người bị bệnh do ăn thực phẩm bị ô nhiễm. May mắn thay, đây là một vấn đề có thể phòng ngừa với đúng loại găng tay dùng một lần.

Ngoài việc ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn, găng tay dùng một lần cũng giúp bảo vệ bàn tay của bạn khỏi bị bỏng khi cắt thức ăn cay, chẳng hạn như ớt hiểm. Găng tay giúp bảo vệ tay bạn khỏi các chất có tính axit như chanh nếu bạn bị đứt tay và bảo vệ móng tay của bạn. Găng tay cũng giúp bạn tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng trứng dễ dàng hơn trong khi đeo găng tay dùng một lần. Ngoài ra, trộn rau củ quả xà lách sẽ bớt lộn xộn và an toàn hơn rất nhiều nếu bạn dùng găng tay. Mùi thức ăn mạnh, như tỏi và cá, sẽ không bị dính vào tay bạn khi đeo găng tay. Và chúng cũng có ích khi cố gắng tháo nắp của các lọ và hộp chứa quá chặt.

Đảm bảo vệ sinh an toàn trong chế biến
Dù trước khi chế biến, bạn đã rửa tay sạch sẽ nhưng da tay, móng tay cùng những vi khuẩn còn sót lại vẫn gây ảnh hưởng đến thực phẩm. Vì thế, sử dụng găng tay khi chế biến thực phẩm là giải pháp tối ưu giúp ngăn cách tay và thực phẩm, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, tạo cảm giác sạch sẽ và an toàn trong vấn đề vệ sinh. Hơn nữa, sử dụng găng tay cũng giúp ngăn chặn các vi khuẩn từ thực phẩm sống đến người chế biến, giảm thiểu các bệnh lây qua đường chế biến thực phẩm.

Bảo vệ tay
Bên cạnh việc bảo vệ thực phẩm khỏi tác động của vi khuẩn, găng tay còn có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tay của người chế biến thực phẩm.
– Bảo vệ tay khi tiếp xúc với các chất có tính axit như chanh, giấm…
– Giúp tay tránh bị bỏng, nóng rát khi tiếp xúc với thức ăn tính nóng như ớt…
– Bảo vệ tay khỏi thực phẩm có mùi như tỏi, cá….
– Giúp tay bớt trơn khi tháo nắp lọ, hộp… vặn quá chặt
– Giảm thương tích cho tay khi chế biến thực phẩm như đứt tay, xước móng tay
– Giúp tay không bị dính mỡ khi thái thực phẩm chiên, rán hoặc thực phẩm luộc có mỡ

 Tiện dụng
Găng tay giúp bạn rất nhiều trong quá trình chế biến thực phẩm như:
– Làm thực phẩm sống: Sơ chế cá, thịt lợn, thịt gà; tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng trứng… .
– Thái, chặt thực phẩm chín.
– Trộn rau củ, xà lách.