Chế biến thực phẩm

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang được nhiều người quan tâm và chú trọng. Dù bạn xử lý thực phẩm tại nhà, làm việc trong ngành dịch vụ ăn uống hay đơn giản là muốn đảm bảo rằng bàn tay luôn được giữ sạch sẽ trong khi chuẩn bị bữa ăn, thì việc lựa chọn găng tay phù hợp đóng một vai trò quan trọng. Trong số các lựa chọn, găng tay nitrile đã trở nên phổ biến nhờ độ bền và tính linh hoạt. Tuy nhiên, câu hỏi thường được đặt ra là: Găng tay nitrile có an toàn cho thực phẩm không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá việc sử dụng găng tay nitrile trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Chất liệu găng tay phù hợp dùng cho mục đích chuẩn bị và chế biến thực phẩm
Với các môi trường làm việc đòi hỏi độ an toàn cao về vệ sinh như thực phẩm, găng tay dùng một lần nên được lựa chọn với ưu tiên không chứa bột và có độ bền cao. Bởi trong môi trường làm việc có nhiều vật sắc nhọn như nhà bếp, hay những nơi có điều kiện làm việc quá lạnh như nhà máy xử lý thực phẩm đông lạnh thì găng tay cần đảm bảo đủ tiêu chuẩn để có thể bảo vệ tốt nhất cho người lao động và thực phẩm, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo.

Găng tay nitrile không bột là lựa chọn tối ưu nhất để xử lý và chế biến thực phẩm. Găng nitrile có độ bền cao, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Thêm vào đó, găng tay thực phẩm nitrile không được phủ bằng bột ngô – loại bột có thể bay trong không khí làm ảnh hưởng đến thực phẩm.