Cao su Nitrile đặc biệt

Đặc điểm
Đầu tiên, NBR phối trộn với nhựa PVC tạo thành hỗn hợp có tính kháng ozone, kháng mài mòn cũng như độ bền hỗn hợp trong quá trình gia công cải thiện nhiều. Mức nhựa PVC tối thiểu tạo nên tính kháng ozone là 25% nên hầu hết hỗn hợp NBR/PVC có thành phần là 70/30. Hỗn hợp 70/30 thường được sử dụng trong lớp phủ ống hoặc dây cáp. Một ưu điểm khác của loại này là tính kháng cháy do phối trộn với PVC, chất độn làm chậm cháy và chất hóa dẻo. Ngoài ra, sự xuất hiện của nhựa PVC trong NBR cũng dẫn đến hỗn hợp có áp suất tác động ngược lại tốt hơn, tạo ra áp suất nén lớn hơn trong quá trình lưu hóa. Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhựa PVC làm giảm đi cả tính kháng nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao.

Tiếp theo là loại NBR carboxylate hóa. Thêm nhóm carboxylate vào NBR làm cho cao su có tính kháng mài mòn và kháng xé được cải thiện. Số lượng các nhóm carboxyl càng nhiều, tính kháng xé, mài mòn và tính dai càng tốt. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các nhóm carboxyl gây ra sự lưu hóa sớm trong quá trình gia công. Vì vậy, phải chú ý dùng kẽm oxyt có hoạt tính thấp.

Một loại quan trọng khác là hỗn hợp NBR trộn than đen. Chúng được sản xuất bằng cách thêm than đen vào trong latex NBR và sau đó sấy khô, tạo thành các mẫu nhỏ. Hỗn hợp này có thể được sử dụng bằng cách phối trộn với polymer thô hoặc với các hỗn hợp NBR trộn than đen khác để điều chỉnh lượng than đen hoặc mức ACN. Ưu điểm của hỗn hợp NBR trộn than đen là sự phân tán của than đen được cải thiện, các tính chất cơ lý tốt hơn và môi trường sản xuất sạch hơn.

Hiện nay, Hóa Chất Mega Việt Nam đã và đang triển khai rộng rãi tại thị trường trong nước cho ngành cao su, nhựa… Với chất lượng cũng như mẫu mã đa dạng về yêu cầu của khách hàng cũng như nguồn gốc xuất xứ. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực sơn, cao su nhựa, Mega luôn là đối tác tin cậy và đồng hành cùng bạn đến thành công.