Màu sắc của găng tay có quan trọng không?

Ngày nay ngành công nghiệp phát triển, việc tạo ra những loại găng tay đa dạng màu sắc không còn khó khăn nữa. Vậy găng tay đơn giản chỉ là sự pha trộn màu sắc theo sở thích hay còn có ý nghĩa nào khác?

Màu sắc găng tay phòng sạch
▪️ Găng tay phòng sạch màu trắng là tiêu chuẩn của ngành này. Sự nhiễm bẩn dễ dàng nhìn thấy hơn trên một chiếc găng tay trắng. Màu trắng cũng truyền tải và quảng bá thông điệp “sạch” đến người sử dụng.
▪️ Màu là một chất phụ gia cho găng tay, và các chất phụ gia có thể phản ứng với sản phẩm hoặc trong quá trình sản xuất. Vì lý do này, phòng sạch ưu tiên màu trắng.
▪️ Mặc dù màu trắng là tiêu chuẩn của ngành, nhưng vẫn có những trường hợp sử dụng đối với găng tay phòng sạch màu khác. Găng tay phòng sạch màu xanh lam có thể tạo độ tương phản cao hơn, giúp người lao động dễ dàng làm tốt công việc của mình.

Màu sắc găng tay trong phòng thí nghiệm
▪️ Các phòng thí nghiệm thường xuyên phải đối mặt với khả năng lây nhiễm chéo. Điều này có thể xảy ra khi một nhân viên vô tình chuyển các chất từ khu vực này sang khu vực khác của phòng thí nghiệm trên bàn tay đeo găng của họ.
▪️ Chỉ định màu găng tay cụ thể cho từng khu vực trong phòng thí nghiệm có thể hữu ích, để phân biệt các khu vực thí nghiệm. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các sai sót tốn kém do nhiễm chéo.

Màu sắc găng tay y tế
▪️ Các cơ sở chăm sóc sức khỏe thường thích nitrile có màu hơn. Điều này giúp nhân viên phân biệt giữa găng tay cao su và găng tay tổng hợp.
▪️ Màu xanh lam là màu nitrile truyền thống được lựa chọn trong các cơ sở y tế. Nhưng trong những năm gần đây các màu khác như đen, tím và hồng đã trở nên phổ biến hơn.
▪️ Găng tay có màu hữu ích trong việc xác định lỗi hỏng của găng tay, dễ phát hiện những vết thủng và vết rách dù là rất nhỏ. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rẳng màu xanh giúp tăng độ tập trung khi làm việc trong thời gian dài, điều này rất cần thiết dành cho Bác sĩ nha khoa.

Màu sắc găng tay thực phẩm
▪️ Găng tay dùng trong lĩnh vực thực phẩm cũng ưu tiên các loại màu sắc như tím, xanh để dễ phát hiện ra các chất bẩn trong quá trình chế biển thực phẩm, đồng thời dễ phát hiện vết thủng, rách.